วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

เคล็บคู่ครัว

เรื่องของไข่
วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่
เจียวไข่ให้หนานุ่ม
ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า
ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง
ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ
เจียวไข่ไม่ให้ด้าน
ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย
ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก
เคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อย
วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ 
เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย
ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว
น้ำซุปไก่หวานอร่อย
ข้าวกล้อง...หุงอย่างไรให้นุ่ม
(หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย
หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย
ต้ม : เคล็ดลับการต้ม การลวก ต้มปลาไม่ให้คาว
ต้มไก่ตัวให้สวย หนังไม่ลอก
ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว
ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน
ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน
ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย
เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส
ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน
เคล็ดลับการแกงเคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย 
วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด
เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อ
เคล็ดลับการทอดวิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
ปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ
เรื่องทอด ทอด 1 : ทอดปลาสด
เรื่องทอด ทอด 2 : ทอดปลาทู
เรื่องทอด ทอด 3 : ทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็น
ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน
ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน
- เบคอน-ทอดยังไงไม่ให้งอ
เคล็ดลับการตำ การยำอาหารประเภทยำ ทำยังไงให้อร่อย
พล่าแตกต่างจากยำอย่างไร
เคล็ดลับตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยเลิศ
มะละกอสำหรับตำส้มตำ...
แสบร้อนที่มือเพราะพริกขี้หนู ทำไงดี???
เคล็ดลับการย่าง การเผา เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว
เคล็ดลับย่างปลา

เคล็ดลับ การเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
หลักการเลือกซื้อผลไม้ 
วิธี เลือกซื้อหอย
การเลือกซื้อปูทะเล
การเลือกซื้อปลา
ดีดแล้วดม : เคล็ดไม่ลับซื้อสับปะรด
Shake Shake Shake ก่อนซื้อ มะพร้าวอ่อน
เต้าหู้ วิธีเลือกซื้อ รู้ได้อย่างไร ว่า ไม่ใส่สารกันบูด 
การเก็บรักษาผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นาน ๆ
วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ 
เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1: ล้างปลา เก็บปลา
เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน
ทำอย่างไรให้ผักที่แช่เย็นดูสดใหม่
เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ
การเก็บเนื้อหมู
ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
การเลือกใช้ส่วนต่างๆ ของเนื้อสัตว์
การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหาร
เนื้อวัว เลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท
เคล็ดลับ ดับสารพัดกลิ่น
วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น
ล้างกระเพาะปลาไม่ให้เหลือกลิ่นน้ำมัน
ปราบกลิ่นสะตอด้วยมะเขือเปราะ
เคล็ดลับ ดับกลิ่นเครื่องใน
เคล็ดลับจัดการกับกลิ่นกระเทียม ที่เหม็นติดมือ
เทคนิคการล้างหอยให้สะอาด
กลิ่นปลาอบอวลภายในบ้าน จะจัดการอย่างไรดี
วิธีทำเนยแข็งๆ ให้อ่อนนุ่มลง
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ในครัว 
ทำยังไง? ให้พริกขี้หนูที่ทุบไว้ไม่ดำ
เคี่ยวน้ำยา ไม่ต้องคอยเฝ้าคน และไม่ไหม้
อบเนื้ออย่างไมให้ติดกระทะ
ใบมะกรูด มหัศจรรย์กำจัดแมลงในข้าวสาร
Dinnerใต้แสงเทียน ให้โรแมนติก(ชนิดไร้ควัน)
ไร้รอยปะชุนด้วยไข่ขาว
เคล็ดลับ ช่วยงานทำความสะอาด
คราบเลือด รอยเปื้อนหมึก แก้ปัญหาอย่างไร
วิธีการง่ายๆ ของการลอกป้ายติดราคา
ขจัดคราบเปื้อนที่เตาไมโครเวฟ
ถุงมือพลาสติกใช้อย่างไรไม่ให้รำคาญ
ตะแกรงย่างอาหารล้างยาก ทำอย่างไรดี
มะนาวให้คุณมากกว่าความเปรี้ยว
เปลือกไข่ช่วยให้ผ้าขาว
ทำความสะอาดเล็บมือด้วยมะนาว
Google 
 
  

Copyright © 2000 Thaifood DB dot com. All rights reserved.
For more information please contact webcookie
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น